Lưu trữ tế bào gốc đem lại cho chúng ta nhiều lợi thế không chỉ về làm đẹp mà còn rất quan trọng với sức khỏe của mỗi người trong tương lai.

Tại sao cần lưu trữ tế bào gốc

Tế bào gốc là những tế bào thường trực trong cơ thể mỗi người, chúng sẽ phát huy mọi công dụng trong việc kích thích các tế bào mới hoạt động, thay thế và loại bỏ những tế bào chết, bị tổn thương và những tế bào gây hại đều bị loại bỏ nhanh chóng.

Những tế bào gốc có khả năng chuyên biệt cao vì vậy được các y bác sĩ và nhà nghiên cứu ứng dụng trong việc điều trị nhiều loại bệnh khó điều trị, đồng thời còn giúp làm đẹp hiệu quả. Tế bào gốc hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, duy trì sự phát triển ổn định cho cơ thể.

tế bào gốc, cấy ghép tế bào gốc, lưu trữ tế bào gốc, công dụng tế bào gốc

Tại sao cần lưu trữ tế bào gốc

Việc lưu trữ tế bào có công dụng vô cùng hữu hiệu trong việc điều trị bệnh tật ở tương lai. Có thể bạn sẽ không biết được mình sẽ bị bệnh khi nào, bất kể khi nào cũng có thể gặp những điều không mong muốn, tất cả mọi bệnh tật không sớm thì muộn cũng xuất hiện dù nặng hay nhẹ. Vì vậy việc lưu trữ tế bào gốc là liều thuốc hữu hiệu nhất để điều trị bệnh tật cho chính bạn khi có những rủi ro không may xảy ra.

Khi cần tế bào gốc để chữa bệnh thì đây sẽ là các tế bào gốc phù hợp nhất với bạn, vì chúng là các tế bào của chính cơ thể bạn nên khi dùng để điều trị thì cơ thể sẽ không sinh ra phản ứng miễn dịch thải bỏ các tế bào này. Kết quả là nếu được điều trị bằng tế bào gốc của chính mình thì bạn sẽ không phải dùng các thuốc ức chế miễn dịch để duy trì tế bào ghép.

Lưu trữ tế bào gốc ở đâu

Những tế bào gốc được lấy từ tế bào mỡ, tế bào cơ, tế bào xương tủy… Tuy nhiên việc lưu trữ tế bào gốc nên được thực hiện một cách an toàn, hiệu quả và không để lại bất kì sự phát sinh nào.

khỏe mạnh nhờ tế bào gốc, lưu trữ tế bào gốc, công dụng tế bào gốc

Lưu trữ tế bào gốc là một việc làm đúng

Lưu trữ tế bào gốc có thể được thực hiện ở các bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện thẩm mỹ tế bào. Những nơi có công nghệ hiện đại, tiên tiến cùng với độ chuyên nghiệp cao để những tế bào gốc này được lưu trữ đúng cách, bảo quản tuyệt đối trong thời gian dài mà vẫn đem lại kết quả cao khi điều trị bệnh tật.

Chi phí lưu trữ tế bào gốc

Việc lưu trữ tế bào gốc là rất cần thiết không chỉ cho chính bạn mà còn giúp ích cho cả cộng đồng và xã hội. Bất kì ai gặp khó khăn trong việc điều trị bệnh tật đều có thể sử dụng tế bào gốc để hỗ trợ hiệu quả, nhanh chóng. Vì vậy, chi phí lưu trữ tế bào gốc cũng có một mức giá hợp lý.

đẹp hơn tế bào gốc, lưu trữ tế bào gốc, công dụng tế bào gốc

Trẻ đẹp và khỏe mạnh từ tế bào gốc

Tùy vào từng liệu trình, gói dịch vụ lưu trữ, thời gian lưu trữ, khối lượng lưu trữ mà có những mức giá khác nhau. Trung bình dao động từ 5 triệu đến 50 triệu VNĐ hoặc có những gói đắt hơn từ 50 triệu- trên 100 triệu, tùy vào nhu cầu của mỗi người để có những gói dịch vụ lưu trữ tế bào gốc phù hợp.

Những trường hợp không nên lưu trữ tế bào gốc

Việc lưu trữ tế bào gốc là hoàn toàn tốt và có ý nghĩa nhân văn cao không chỉ giúp ích cho bản thân mà còn giúp ích cho mọi người. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp không được phép lưu trữ tế bào gốc, đó là:

– Những người mắc bệnh HIV, dương tính với virus viêm gan B, C.

– Những bị các bệnh về ung thu, bệnh về màu, về rối loạn hệ thống miễn dịch do di truyền hoặc lây nhiễm.

– Những căn bệnh lây qua đường tình dục như giang mai, sùi mào gà…

– Những ai gặp những căn bệnh hay biến chứng trong thời kì mang thai và sinh nở. Những ai mang thai trước 18 tuổi cũng không nên lưu trữ tế bào gốc.