Hiện nay trong các phương pháp làm đẹp cũng đã có ứng dụng tế bào gốc. Tế bào gốc có thể sửa chữa, tái tạo và thay thế cho các mô, cơ quan tổn thương, giúp da láng mịn, căng tràn sức sống. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các phương pháp làm đẹp nhờ độ an toàn và chính xác cao.

Chức năng của tế bào gốc trong thẩm mỹ

Tế bào gốc chính là đơn vị cấu tạo nên các cấu trúc và chức năng của đa số sinh vật sống trong tự nhiên ( ngoại trừ những dạng sống tế bào ví dụ như virus). Từ một tế bào sơ khai ban đầu, các tế bào và các cơ quan sẽ được tạo nên nhờ quá trình nguyên phân, giảm phân.

Trong ngành công nghiệp thẩm mỹ, tế bào gốc có các chức năng như sau

  • Tế bào gốc biệt hóa thành các dạng tế bào khác nhau trong cơ thể.
  • Tế bào gốc hoạt động như một bộ máy sửa chữa lại các tế bào hư hại và già nua.

Tác dụng tế bào gốc với thẩm mỹ da

Hiện nay, các công nghệ được sử dụng trong vấn đề thẩm mỹ đang ngày càng phát triển. Sử dụng tế bào gốc trong thẩm mỹ sẽ là nhân tố tiềm năng mang đến nhiều hiệu quả, ít gây phản ứng phụ, các tế bào không bị đào thải và duy trì được tác dụng làm đẹp lâu dài.

Tế bào gốc có nhiều ứng dụng trong thực tế

Tế bào gốc có nhiều ứng dụng trong thực tế

Khi được sử dụng trong các phương pháp thẩm mỹ da, tế bào gốc có tác dụng làm trẻ hóa da, tăng cường sản sinh collagen để giúp cải thiện các vết sẹo lồi, sẹo rỗ, các nếp nhăn khiến làn da tươi sáng hơn. Những sản phẩm ứng dụng tế bào gốc thường có hai cách sử dụng là thoa trực tiếp và tiêm vào vị trí cần tái tạo.

Ứng dụng tế bào gốc

Tế bào gốc có 3 nhiệm vụ chính là sửa chữa, thay thế và tái tạo. Chức năng này của tế bào gốc có tác động đến tất cả các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, trong đó có da. Chình vì vậy các công nghệ của tế bào gốc đã nhận được sự quan tâm lớn trong ngành công nghiệp thẩm mỹ.

Các cường quốc sắc đẹp trên thế giới trong nhiều năm đã quan tâm đến việc nghiên cứu chuyên sâu để có ứng dụng tế bào gốc trong các phương pháp làm đẹp của chính mình.

Quy trình ứng dụng tế bào gốc

Các ứng dụng tế bào gốc được áp dụng trong nhiều phương pháp làm đẹp da

Trong ngành công nghiệp thẩm mỹ, các tinh chất tế bào gốc tiết ra lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho da như yếu tố tăng trưởng, các chất nền tảng. Những ứng dụng tế bào gốc trong vấn đề làm đẹp sẽ giúp:

  • Phục hồi làn da.
  • Dưỡng da bằng tế bào gốc
  • Lăn kim tế bào gốc điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm.
  • Tế bào gốc trị mụn.
  • Trị nám hoặc trị thâm.
  • Ngăn chặn tế bào diễn ra quá trình lão hóa.
  • Làm làn da căng bóng, mềm mịn trắng sáng và lỗ chân lông se khít nhờ phương pháp truyền tế bào gốc.

Các ứng dụng phổ biến nhất là các mỹ phẩm tế bào gốc, kem chống lão hóa. Hầu hết các sản phẩm tế bào gốc được sử dụng ngày nay có sử dụng là tế bào gốc thực vật. Ngoài ra, các tế bào gốc còn được sử dụng trong trẻ hóa làm da từ việc tách chiết mô mỡ tự thân.

Tiêm tế bào gốc tự thân

Trong vấn đề thẩm mỹ, tế bào gốc mô mỡ tự thân được sử dụng. Tiêm tế bào gốc mô mỡ tự thân này sẽ giúp cải thiện các vấn đề trong cơ thể, các tế bào kích thích sản sinh tế bào khỏe mạnh cho cơ thể, giúp tạo ra các mô mới, chữa lành những tổn thương tại vị trí được tiêm tế bào gốc.

 Tiêm tế bào gốc

Tiêm tế bào gốc làm đẹp nhanh chóng và hiệu quả

Tiêm tế bào gốc sẽ giúp bạn níu kéo tuổi thanh xuân, tìm kiếm vẻ đẹp hoàn hảo cho chính khách hàng. Phương pháp này là phương pháp an toàn, đảm bảo không phẫu thuật, không tác dụng phụ và đem đến hiệu quả nhanh chóng.

Ứng dụng tế bào gốc trong thẩm mỹ đã mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp này. Tế bào gốc giúp làm đẹp và ngăn chặn quá trình lão hóa, góp phần hoàn thành sứ mệnh mang đến vẻ đẹp và lưu giữ nét thanh xuân cho con người