Trung tâm tế bào gốc là nơi có chức năng đặc biệt quan trọng trong các quy trình thực hiện nuôi dưỡng, lưu trữ, cung cấp hàng triệu tỉ mầm sống từ những tế bào khỏe mạnh cho nghiên cứu, điều trị và ứng dụng trong y khoa hiện đại.

Trung tâm tế bào gốc – ngôi nhà của hàng triệu tỉ mầm sống vạn năng

Đối với phương pháp điều trị bằng cách ghép tế bào gốc tự thân, sau khi được chiết tách khỏi cơ thể, việc kiểm định chất lượng và vệ sinh các mẫu vật này là vô cùng cần thiết. Vì nếu như không được bảo quản đúng cách, thì các mẫu mô này sẽ không thể sống được cho tới khi được đưa vào nghiên cứu và điều trị.

Chính vì vậy chức năng của trung tâm tế bào gốc là đảm bảo đủ điều kiện tiêu chuẩn để thực hiện nhiệm vụ chiết tách, lưu trữ và cung cấp cho cơ sở y tế trong nghiên cứu, điều trị và những ứng dụng khác về tế bào. Chính vì vậy nơi đây sẽ là một ngôi nhà của hàng triệu tỉ mầm sống vạn năng chuyên nhân rộng và cung cấp cho những nơi cần đến sự cống hiến của tế bào gốc.

Trung tâm tế bào gốc

Trung tâm tế bào gốc nơi lưu trữ hàng triệu tỉ mầm sống vạn năng

Theo các chuyên gia nghiên cứu tế bào gốc là loại tế bào chưa biệt hóa chức năng riêng biệt, khi chúng ta đưa nó vào môi trường sống tế bào ở vị trí tế bào chức năng chuyên biệt ví dụ tế bào cơ, xương,… thì tế bào gốc sẽ chuyển hóa thành loại tế bào mà nó được đưa vào từ đó thực hiện chức năng chuyên biệt ngay tại vị trí đó bằng sức sống và sự khỏe mạnh của loại tế mới.

Tiêu chuẩn của trung tâm tế bào gốc

Đây là tổ chức tập trung các nhà cung cấp dịch vụ cho các phương pháp ứng dụngu và điều trị bệnh bằng tế bào gốc những tiêu chuẩn và chứng nhận tiêu chuẩn phòng thí nghiệm được đặt ra để việc sử dụng tế bào gốc được an toàn và hiệu quả cao.

Trung tâm tế bào gốc

Tiêu chuẩn trung tâm tế bào gốc

Tiêu chuẩn này được lập ra bởi các chuyên gia được cả thế giới công nhận. Chứng nhận này đã thay cho lời khẳng định sự sẵn sàng về địa điểm, nhân lực có chuyên môn, sự hiện đại, dụng cụ và thiết bị đạt tiêu chuẩn, hệ thống và dịch vụ lưu trữ phải đạt tiêu chuẩn chất lượng, có kế hoạch dự phòng trường hợp khẩn cấp.

Trung tâm tế bào và những ứng dụng trong y khoa hiện đại

Chính vì ứng dụng tuyệt vời từ tế bào gốc mà trung tâm tế bào đóng một vai trò quan trọng và ý nghĩa cho công cuộc cung ứng số lượng lớn tế bào gốc đạt tiêu chuẩn cho các phương pháp sử dụng tế bào gốc đang ngày càng phổ biến trong khoa học và y tế hiện nay.

Ứng dụng tế bào gốc trong y khoa hiện đại

Một con số đáng vui mừng cho việc ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong điều trị bệnh lý. Cụ thể hiện nay trên thế giới, công nghệ tế bào gốc được ứng dụng trong phòng ngừa và điều trị khoảng tám mươi bệnh, trong đó có nhiều bệnh nan y như:

Bệnh Alzheimer; Tự kỷ; Bệnh tim mạch; Bại não; Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD); Đái tháo đường; Rối loạn cương dương; Bệnh tăng nhãn áp; Viêm võng mạc Pigmentosa; Thoái hóa điểm vàng; Bệnh thận; Bệnh gan; Rối loạn Parkinsons; Đa xơ cứng; Loạn dưỡng cơ; Chấn thương tủy sống (SCI); Đột quỵ não; Suy giảm miễn dịch và bệnh chuyển hóa

Ung thư máu, các bệnh lý di truyền về máu

Các ung thư tạng đặc như: Ung thư tinh hoàn; Ung thư nguyên bào thần kinh, ung thư vú, ung thư buồng trứng, carcinoma ở thận, ung thư tế bào nhỏ ở phổi…

Không dùng lại ở đó tế bào gốc còn được ứng dụng hiệu quả trong điều trị bệnh về cơ – xương – khớp và tăng cường sinh lý.

Chữa bệnh cơ – xương – khớp: Khả năng tái tạo, sửa chữa, bổ sung thay thế tế bào hư tổn sẽ giúp điều trị một cách hiệu quả các vấn đề bệnh lý về xương – cơ – khớp, hình thức điều trị tận sâu bên trong từng tế bào này sẽ thu nhận được hiệu quả cao, nhanh chóng.

Tăng nhu cầu sinh lí: nhận thấy rằng, tế bào gốc có công dụng làm tăng nhu cầu sinh lí, tăng cảm giác hạnh phúc, cải thiện sự dẻo dai, cường tráng và ham muốn vận động thể lực…Chính vì vậy, chúng tôi tạo nên liệu trình điều trị này nhằm góp phần mang lại cho bạn một mái ấm gia đình hạnh phúc.

Tiếp đến là những ứng dụng của tế bào gốc trong các liệu trình trẻ hóa da toàn diện các dấu hiệu từ sự lão hóa làn da như nhão, chảy xệ, thiếu đàn hồi, kém sức sống…tế bào gốc được nuôi dưỡng từ trung tế tế bào hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn làn khỏe mạnh, giàu sức sống, căng bóng, tươi trẻ xóa tan những dấu hiệu mệt mỏi của tuổi tác.

Ứng dụng của tế bào gốc

Ứng dụng tế bào gốc trong tăng cường sức khỏe hệ vận động

Sự hiện diện của trung tâm tế bào gốc thay nhiều lời hứa hẹn cho một kỷ nguyên của y học ứng dụng tế bào gốc từ nguồn cung cấp tế bào gốc, dồi dào khỏe mạnh, chất lượng đảm bảo cung ứng kịp thời cho các cơ sở y tế, viện y học cần đến sự hiện diện của tế bào gốc.