Tại các nước phát triển trên thế giới, lưu trữ tế bào đã là một việc làm không còn xa lạ nữa. Các tế bào NK khi được tăng cường sẽ có thể ngăn ngừa, giúp chống lại ung thư và căn bệnh khác, cải thiện sức khỏe của chúng ta cũng như đảm bảo chất lượng cuộc sống cao hơn. Chính vì vậy mà việc lưu trữ tế bào này tại ngân hàng tế bào ra đời.

Tế bào NK – tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Tế bào NK là một loại bạch cầu có trong máu của chúng ta. Chúng còn có tên gọi đầy đủ là tế bào miễn dịch NK, tên tiếng anh là “ Natural Killer Cell”.

Loại tế bào này mặc dù chiếm tỷ lệ không nhiều nhưng lại có chức năng vô cùng quan trọng trong chăm sóc sức khỏe và nâng cao khả năng điều trị bệnh lý. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc tấn công các vật thể lạ chứa vi khuẩn và virus thâm nhập vào cơ thể, và phòng chống các bệnh truyền nhiễm gây ra bởi vi khuẩn cũng như bệnh ung thư.

tế bào miễn dịch nk

Các tế bào NK có trong bạch cầu của cơ thể với khả năng tiêu diệt tế bào gây bệnh

Chính vì chúng chiếm tỷ lệ không nhiều, cũng dễ bị suy giảm theo thời gian mà việc nghiên cứu lưu trữ và nuôi cấy chúng trở nên quan trọng và vô cùng cần thiết.

Phương pháp điều trị bằng tế bào miễn dịch nk sẽ giúp nâng cao khả năng miễn dịch nhờ nâng cao hoạt tính của tế bào miễn dịch, có khả năng loại bỏ các dị vật như vi khuẩn và virus thâm nhập vào cơ thể, nâng cao tối đa kết quả phòng chống các bệnh thông thường và cả bệnh ung thư.

Lưu trữ tế bào NK mang đến những lợi ích to lớn

Vì những tế bào NK chiếm tỷ trọng rất ít, lại dễ bị suy giảm, chính vì vậy mà chúng ta lưu trữ tế bào này để có thể sử dụng cho điều trị các bệnh lý sau này.

Những lợi ích mà tế bào NK mang lại cho sức khỏe

Tế bào NK có rất nhiều tác dụng:

 • Chúng tham gia vào quá trình ức chế sự phát sinh, phát triển và di căn của các tế bào ung thư.
 • NK cũng sẽ ức chế được sự nhiễm trùng do vi khuẩn, virus và kí sinh trùng gây ra
 • Đối với cơ thể người bình thường thì chúng có công dụng ngăn ngừa lão hóa
 • Những người bệnh có thể duy trì chất lượng cuộc sống mà không cần phải nằm viện
 • Cải thiện khả năng trao đổi chất, điều tiết cân bằng hệ thần kinh, cải thiện môi trường trong cơ thể,…

Những lợi ích mà việc lưu trữ tế bào NK mang lại

 • Khi bạn thực hiện lưu trữ tế bào NK, giống như bạn đang lựa chọn cho bản thân một sản phẩm bảo hiểm sinh học dài hạn và vô cùng chất lượng.
 • Cần thiết cho chức năng miễn dịch cho người bình thường
 • Lưu trữ tế bào giúp hỗ trợ việc phân chia tế bào thích hợp
 • Lưu trữ giúp tế bào khỏi bị hư hại vì oxy hóa
 • Tăng cường quá trình sản xuất tế bào và máu
 • Chúng cần thiết cho việc xây dựng và chăm sóc xương

Quy trình thực hiện lưu trữ tế bào miễn dịch

Việc lưu trữ tế bào miễn dịch sẽ trải qua nhiều công đoạn, từ lấy lượng máu phù hợp nhất cho cơ thể cũng như là quy trình chiết tách và nuôi cấy phải đảm bảo quy chuẩn thích hợp nhất.

Quy cách lấy máu

Đối với những người thực hiện kiểm tra hệ miễn dịch để tầm soát virus và tế bào ung thư sẽ được lấy khoảng 1CC máu. Với những người đăng kí kiểm soát hệ miễn dịch thì sẽ được lấy khoảng 40CC máu. Còn với những khách hàng lưu trữ cũng như điều trị sẽ được lấy khoảng 200CC máu.

mẫu máu

Các tế bào NK sẽ được lấy từ chính máu của khách hàng

Quy trình nuôi cấy và lưu trữ tế bào NK

Sau khi lấy lượng máu thích hợp, các mẫu máu sẽ được tiến hàng phân li và nuối cấy tại các phòng nghiên cứu chuyên môn. Các tế bào miễn dịch sau khi nuối cấy và tăng sinh đến một lượng đủ thì sẽ được chuyển vào những lọ cryo với dung dịch chất bảo vệ đông lạnh giúp tăng cao khả năng sống sót của tế bào gốc trong quá trình bảo quản lạnh với tỷ lệ được kiểm soát.

>> Xem thêm: Tế bào gốc chữa được những bệnh gì?

Phòng nghiên cứu

Các tế bào NK sẽ được phân li và nuôi cấy tại phòng nghiên cứu

Việc lưu trữ tế bào miễn dịch có thể lên đến 5 năm với mục đích để chữa bệnh và lâu hơn khi để dự phòng cho tương lai chữa trị cho bạn và gia đình.

Xem chi tiết tại đây