Tế bào gốc tự thân hiện nay đang dần trở nên phổ biến hơn, các tế bào này được đưa vào các liệu trình điều trị bệnh lý cũng như những liệu trình thẩm mỹ. Chúng ta đều biết các tế bào này sẽ phân chia và tạo ra những tế bào mới giúp duy trì và vận hành cơ thể một cách trơn tru nhất.

Tế bào gốc tự thân lấy từ cơ thể chính chúng ta

Chúng ta đều biết, trong cơ thể có nhiều loại tế bào gốc, một trong đó là tế bào gốc tự thân. Những tế bào này sẽ phát huy hiệu quả của mình khi được đạt trong môi trường thích hợp.

Tế bào gốc tự thân là gì?

Tế bào gốc tự thân là các tế bào được lấy từ chính cơ thể của chúng ta. Chúng chưa bị biệt hóa và còn nguyên khả năng phân chia. Tế bào này phân chia liên tục để bổ sung cho cơ thể, khi hằng ngày tế bào sinh ra và chết đi gần như cân bằng với nhau. Những nếu tế bào chết đi nhiều hơn tế bào sinh ra thì cơ thể sẽ rơi vào tình trang thiếu hụt. Điều này giúp cho tế bào gốc trở nên quan trọng.

Tế bào lấy từ máu

Tế bào gốc tự thân được lấy từ chính cơ thể của chúng ta

Tế bào gốc được xem như một nguồn cung cấp tế bào vô cùng chất lượng. Những tế bào con có thể được tạo ra với hình thái và đặc tính y hệt tế bào mẹ. Nhưng khi cần thiết và trong điều kiện thích hợp tế bào mới có thể được phân chia và biệt hóa thành những tế bào chuyên biệt phục vụ cho cơ thể.

Tế bào NK đang được nghiên cứu và phát triển cũng là một loại tế bào gốc của cơ thể, chúng có khả năng loại bỏ những tế bào ung thư, những tế bào gây bệnh, vi khuẩn, virus,… khi chúng xâm nhập vào bên trong cơ thể. Nếu bổ sung đầy đủ loại tế bào này giúp nâng cao hệ miễn dịch và tăng khả năng chống bệnh ung thư

Tế bào NK

Tế bào NK có khả năng chống lại bệnh ung thư

Không có tế bào nào khác trong cơ thể có khả năng tự nhiên để tạo ra các loại tế bào mới. Điều này càng khẳng định tốt nhất về chức năng của tế bào gốc.

Tính chất của tế bào gốc tự thân

Những tính chất này sẽ giúp tìm ra những công dụng của tế bào gốc đóng vai trò như thế nào trong cuộc sống.

Tế bào gốc có khả năng định vị vô cùng hoàn hảo. Khi tiến hành ghép tế bào gốc tự thân vào cơ thể, nhưng tế bào này nhanh chóng di chuyển đến vị trí xuất hiện tổn thương một cách vô cùng chuẩn xác. Chính vì vậy mà chúng ta có thể an tâm điều trị những bệnh lý tại những vị trí khó và nguy hiểm.

Ngoài ra tế bào gốc có khả năng tạo ra những tế bào mới chuyên biệt với các chức năng khác nhau như: tế bào máu, tế bào não, cơ tim hoặc xương,.. hay những tế bào gan, phổi,… tất cả giúp chúng ta đưa ra những liệu trình điều trị các bệnh liên quan. Phát huy công dụng của tế bào gốc một cách hiệu quả nhất.

Những liệu trình thẩm mỹ sử dụng tế bào gốc

Trước đây, một số liệu trình thẩm mỹ sử dụng công nghệ tế bào, những tế bào gốc Hàn Quốc vào điều trị, chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên hiện nay, với công nghệ mới giúp chiết tách, nuôi cấy và lưu trữ tế bào hoàn toàn mới, chúng ta có thể thay thế bằng tế bào gốc tự thân.

Tế bào gốc khi nuôi cấy và đạt được sự phát triển cực thịnh, chúng sẽ được mang đi ghép vào bên trong lớp biểu bì, những tế bào này nhanh chóng sẽ loại bỏ các hắc sắc tố gây hại cho da, phục hồi lại cấu trúc da và nâng cấu trúc da lên đồng thời tái tạo lại những liên kết da bị đứt gãy cho da sự đàn hồi. Chíng vì vậy da không những trắng sáng mà còn vô cùng căng tràn, mịn màng.

 tiêm tế bào tự thân

Tiến hành tiêm tế bào gốc tự thân vào cơ thể

Những liệu trình sử dụng tế bào gốc  có thể kể đến như: Trắng da tế bào, căng da tế bào, trẻ hóa da toàn diện, trị sẹo rỗ tế bào, trị nám, trị thâm,…

Chi phí ghép tế bào gốc để làm đẹp hiện nay mặc dù còn hơi cao hơn so với những liệu trình truyền thống, tuy nhiên độ an toàn, chất lượng và hiệu quả mà phương pháp này mang lại không thể chối cãi.