Tế bào gốc tự thân làm một thuật ngữ có lẽ không còn xa lạ đối với những ai quan tâm đến thành tựu y học hiện đại về những đột phá nghiên cứu đáng ghi nhận hiện nay, sự ra đời cũng như đóng góp của loại tế bào này đã mang đến cho y học điều trị cũng như thẩm mỹ tế bào và những ước mong trẻ hóa toàn diện cơ thể nhiều cơ hội để sớm được trở thành hiện thực.

Tế bào gốc tự thân là gì và chúng được lấy ở đâu?

Tế bào gốc là một thành tựu đáng ghi nhạn của y học hiện đại và khoa học nghiên cứu tế bào, sự tìm ra tế bào gốc cũng như ứng dụng tế bào gốc tự thân cho sức khỏe, sắc đẹp và sự trẻ trung của con ngươi trong thời đại ngày nay là một bước ngoặc vĩ đại đáng ghi nhận.

Tế bào gốc tự thân là gì?

Đây là loại tế bào gốc trưởng thành được lấy từ trong chính cơ thê con người. Tế bào này có trong máu, tủy xương, mô mỡ tự thân, tế bào gan, tế bào da, tế bào thần kinh. Những tê bào này có khả năng tái thiết lập di truyền và tạo thành nhiêu tế bào khác nhau giống như tế bào gốc phôi có thể tạo thành nhau thai và các bộ phận trên cơ thể người.

Tế bào gốc tự thân được lấy ở đâu?

Thường thì những tế bào này được lấy tại mô mỡ tự thân, máu, tủy xương hoặc máu dây cuống rốn trẻ sơ sinh đã được người thân đăng ký để các bác sĩ lưu trữ từ khi vừa chào đời, do máu cuống rốn trẻ sơ sinh là nơi chứa nguồn tế bào gốc dồi dào và khỏe mạnh.

Những lợi ích tế bào gốc tự thân mang lại

Lợi ích mà tế bào này mang lại đang được các chuyên gia không ngừng nghiên cứu để khai thác triệt để tuy nhiên với khả năng thần thánh của chúng thì ở những phạm trù điều trị bệnh, thẩm mỹ hay trẻ hóa toàn diện đều có sự góp mặt và đóng góp của tế bào này. Những căn bệnh được ứng dụng điều trị hiện nay như:

Trong y học điều trị bằng tế bào gốc góp mặt trong những liệu trình điều trị nhiều căn bệnh mạn tính như các bệnh di truyền về máu và ung thư máu, bệnh đái tháo đường, tự kỷ, tim mạch, bại não, rối loạn cương dương, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD, các bệnh về cơ xương khớp thần kinh cột sống như thoái hóa khớp, đau thần kinh tọa, viêm khớp dạng thấp…

Ứng dụng tế bào gốc tự thân trong điều trị bệnh

Tế bào gốc tự thân được ứng dụng nhiều trong các phương án điều trị bệnh

Bên cạnh đó, đối với tình trạng bỏng da trên diện rộng, tế bào gốc khi cấy vào lớp biểu bì dưới da sẽ giúp sản sinh ra tế bào mới nhanh chóng phục hồi và làm lành da hiệu quả, giúp cho vết bỏng sớm được phục hồi và cải thiện tích cực.

Trong thẩm mỹ, tế bào gốc được dùng trong các ứng dụng điều trị sẹo rỗ, nám, tàn nhang, giảm béo tế bào, tăng sinh collagen và estalin giúp phục hồi và lành nhanh những tổn thương da, giúp da săn chắc, lỗ chân loog được se khít, tăng độ đàn hồi da, da trở nên căng mịn, sáng bóng, tràn đầy sức sống.

Da căng bóng, mịn màng

Tế bào gốc trong thẩm mỹ mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ

Ở lĩnh vực trẻ hóa toàn diện cơ thể, tế bào gốc do có khả năng thay thế, phục hồi và sữa chữa những tế bào hư tổn và già cõi, chính vì vậy mà ứng dụng tế bào gốc trong làm trẻ toàn diện cơ thể, giúp ngăn chặn quá trình lão hóa, trẻ lại toàn diện cơ thể đến 10 tuổi, biến ước mong cải lão hoàn đồng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực.

Tế bào gốc hiệu quả trong trẻ hóa toàn diện

Trẻ trung căng tràn sức sống từ liệu trình trẻ hóa toàn diện của tế bào gốc

Tế bào gốc tự thân là ứng dụng an toàn do những tế bào này được lấy từ trog chính cơ thể của chúng ta, vì vậy tính tương thích sinh học cao và đảm bảo lành tính cho người sử dụng. Đồng thời những ứng dụng của phương pháp mới này trong liệu trình điều trị bệnh, thẩm mỹ và làm trẻ hóa cơ thể đã và đang gặt hái được nhiều hiệu quả đáng mong đợi.

Với những thông tin chúng tôi đã tổng hợp và trình bày trên đây hy vọng có thể giúp bạn đọc phần nào trả lời được cho mình những câu hỏi về phương pháp ứng dụng mới từ loại tế bào gốc vạn năng này.

>>> Xem thêm: http://benhvienquoctedna.vn