Tế bào gốc Nhật Bản là một trong những phát hiện mang tính đột phá cho y học hiện nay. Chúng mang trong mình nhiều tác dụng vô cùng hiệu quả mà không phải tế bào nào có thể thay thế được, chính vì vậy mà chúng ta có quyền hi vọng về một tương lại sức khỏe được nâng cao và chăm sóc tốt nhất.

Tế bào gốc Nhật Bản là gì?

Tế bào gốc Nhật Bản là các tế bào có khả năng phân chia và chưa bị biệt hóa, chúng có khả năng tạo thành nhiều loại tế bào khác với những chức năng mới để thay thế cho các tế bào già cỗi, lão hóa, để tiếp tục vận hành chức năng của bộ phận. Bên cạnh đó, tế bào gốc còn có khả năng tái tạo những liên kết và các mô đã bị tổn thương, giúp cơ thể phục hồi một cách hiệu quả nhất.

tế bào gốc

Tế bào gốc Nhật Bản có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong điều trị

Tế bào gốc Nhật Bản bản chất là các tế bào gốc, tuy nhiên vì Nhật Bản được xem là cái nôi khai phá và phát triển về tế bào gốc, chính vì vậy mà tế bào gốc hay công nghệ tế bào gốc Nhật Bản ra đời từ đây.

Công dụng của tế bào gốc Nhật Bản

Bởi vì những công dụng tuyệt vời mà tế bào gốc mà chúng dần dần trở nên phổ biến và được đưa vào rất nhiều liệu trình điều trị.

Những công dụng của tế bào gốc bao gồm:

  • Tế bào gốc có thể biệt hóa thành các dạng tế bào khác nhau của cơ thể.
  • Tế bào gốc  hoạt động như  một hệ thống sửa chữa, tái tạo bằng cách phân chia không giới hạn để bổ sung các dạng tế bào khác nhau.
  • Tế bào gốc khi phân chia sẽ tạo ra tế bào tương tự nó hoặc tế bào chuyên biệt có chức năng của một cơ quan trong cơ thể.

Khi được đưa vào liệu trình điều trị, các tế bào này sẽ phát huy hết những công dụng ấy vào hỗ trợ điều trị bệnh lý.

Viện tế bào gốc Nhật Bản

Nếu đối với các quốc gia trên thế giới viện tế bào gốc hay ngân hàng tế bào gốc đã trở nên quen thuộc, là một thuật ngữ không còn xa lạ với bất kì ai. Vì đây sẽ là nguồn cung cấp lượng tế bào gốc chất lượng và hiệu quả nhất.

Viện tế bào gốc

Viện tế bào gốc NHật Bản DNA là địa chỉ tin cậy

Tuy nhiên, với Việt Nam chúng ta thì số viện tế bào gốc chỉ đếm trên đầu ngón tay, khi nhu cầu lưu giữ tế bào gốc và nhu cầu sử dụng điều trị ngày càng tăng cao thi đây là một vấn đề cần có giải pháp.

Lưu giữ tế bào gốc là nhu cầu ngày càng nhận được sự quan tâm của mọi người. Bởi những lợi ích mà liệu trình ấy mang lại có ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân người lưu trữ, cũng như những người thân trong gia đình họ.

 trẻ sơ sinh

lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn của trẻ sơ sinh là việc làm đúng đắn

Liệu pháp tế bào gốc là gì? Quy trình hoạt động như thế nào?

Liệu pháp tế bào gốc là gì?

Liệu pháp tế bào gốc hay còn gọi là y học tái tạo. Phương pháp giúp thúc đẩy phản ứng phục hồi các mô bệnh, không hoạt động hoặc tổn thương bằng cách sử dụng các tế bào gốc. Và đây được xem là một bước tiến mới, mở ra hi vọng khắc phục tốt nhất việc thay tạng cho con người.

Chúng ta có thể lấy ví dụ cho dễ hiểu về liệu pháp mới này như có bệnh nhân bị bệnh tim, các tế bào sẽ được cấy vào cơ tim. Các tế bào tim cấy ghép lành mạnh sau đó có thể đóng góp vào việc sửa chữa cơ tim bị lỗi.

Quy trình thực hiện như thế nào?

Để có được nguồn tế bào gốc khỏe mạnh, việc đầu tiên các bác sĩ sẽ thực hiện tiến hành tạo ra nguồn tế bào gốc ổn định. Bằng cách có thể lấy từ chính cơ thể bệnh nhân hay hay các nguồn gốc có từ thiên nhiên. Sau đó sẽ chiết tách trong môi trường thuận lợi và phù hợp nhất.

Nguồn tế bào gốc khi đã đạt đến độ cực thịnh sẽ được tiến hành cho việc điều trị bệnh cho bệnh nhân. Các bác sĩ sẽ tiến hành cấy tế bào gốc vào trong cơ thể của khách hàng. Sau đó, nhiệm vụ sữa chữa, phục hồi và thay thế, tái tạo sẽ được tế bào gốc hoàn thành một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.