Hiện nay thuật ngữ “công nghệ tế bào gốc” không còn quá xa lạ với chúng ta. Công nghệ này được áp dụng khá nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là trong ngành công nghiệp thẩm mỹ.Với nhiều thành công trong việc tái tạo tế bào da, trẻ hóa, duy trì sức khỏe của da….

Tế bào gốc và công dụng của chúng

Tế bào gốc (stem cell) hay tế bào mầm là những tế bào chưa được biệt hóa, có khả năng phân chia vô hạn tạo ra các cơ quan khác nhau trong cơ thể.

Nhờ khả năng tuyệt vời này tế bào gốc được coi là một bộ máy tự sửa của cơ thể, khi các cơ quan hay tế bào bị hư hỏng hay chết đi tế bào gốc sẽ tái tạo hoặc thay thế chúng để đảm bảo tính ổn định và duy trì sự sống.

Tế bào gốc

Tế bào gốc và chức năng tuyệt vời của chúng đối với nhân loại

Do có thể tự sửa chữa, thay thế các cơ quan bị tổn thương nên tế bào gốc đã được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh như ung thư, bệnh lý tim mạch, bệnh khớp,…. Ở nhiều quốc gia, tế bào gốc còn được ứng dụng thành công trong điều trị bỏng ,bổ sung thay thế các cơ quan nhằm mục đích thẩm mỹ, trong đó có Việt Nam

Lấy tế bào gốc ở đâu?

Sau khi việc lấy tế bào gốc từ phôi thai gây nhiều tranh cãi trong vấn đề đạo đức, các nhà khoa học Mỹ và Nhật Bản đã tìm ra phương pháp tế bào gốc mới. Đó chính là tế bào gốc được chiết xuất từ tế bào da của người trưởng thành. Đây thực sự là một thành tựu khoa học lớn, mang lại nhiều lợi ích phục vụ cho con người.

Tế bào gốc làm đẹp da

Tuy mới xuất hiện trong thời gian ngắn trở lại đây nhưng việc sử dụng tế bào gốc làm đẹp da đang gây nên cơn sốt trong ngành công nghiệp thẩm mỹ. Tế bào gốc và những sản phẩm công nghệ tế bào gốc có tác dụng tốt đến việc trẻ hóa và tái tạo da.

Bằng cách tái tạo một môi trường tối ưu, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy biểu bì của một lớp da được tái tạo có khả năng tái sinh thấp đã lấy lại được tiềm năng tái tạo tương tự với tiềm năng của một lớp da còn trẻ.

Các chuyên gia ứng dụng công nghệ tế bào gốc như thế nào

Dùng công nghệ tế bào gốc trong điều trị bỏng

Nhờ sự thành công trong việc nghiên cứu tế bào gốc, những trở ngại khi sở hữu một làn da không hoàn hảo của các bệnh nhân điều trị bỏng gần như đã có hy vọng được loại bỏ.

Điều trị bỏng

Cấy da bằng tế bào gốc trưởng thành

Các nhà khoa học nuôi cấy “ da nhân tạo” để điều trị cho các bệnh nhân bị bỏng , thay thế vùng da chết bằng những tế bào khỏe mạnh hơn.Công nghệ Tế bào gốc còn giúp nâng cao rõ rệt chất lượng điều trị các vết thương khó liền do biến chứng của bệnh tiểu đường, suy tim,….

Với phương pháp làm đẹp bằng tế bào gốc hàng trăm bệnh nhân thoát khỏi việc bị cắt cụt tứ chi nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm bớt gánh nặng về kinh tế cũng như tâm lý cho người bệnh

Sử dụng tế bào gốc làm đẹp trong thuật thẩm mỹ

Các sản phẩm từ tế bào gốc được nuôi cấy khi được đưa vào da có thể biệt hóa thành các tế bào thượng bì hay trung bì góp phần thay mới và trẻ hóa da, thay thế những tế bào trẻ khỏe với chức năng đầy đủ và vững mạnh.

Ưu điểm khi dùng tế bào gốc làm đẹp.

Tế bào gốc làm đẹp

Trẻ hóa làn da nhờ công nghệ tế bào gốc

Làm đẹp bằng tế bào gốc có ưu điểm là ít xảy ra các phản ứng phụ, không bị đào thải và duy trì tác dụng lâu hơn các chế phẩm thông thường

Hiệu quả của làm đẹp da bằng tế bào gốc.

  • Làm mạnh mẽ hơn lên những tế bào gốc trưởng thành ở da
  • Nhờ đó sinh ra nhiều những tế bào mới khỏe mạnh thay thế tế bào già cỗi hay hư tổn
  • Làm da mịn, có nhiều độ ẩm nên mượt mà trẻ trung
  • Làm lành da, liền sẹo, đầy sẹo lõm
  • Làm mụn trong giai đoạn nặng hồi phục nhanh
  • Làn da nhạy cảm được cải thiện rõ rệt tình trạng viêm, đỏ da
  • Làm các vết nhăn gãy sâu mờ nhạt
  • Làm trắng da
  • Làm da lão hóa-dày sừng-cằn cỗi trở nên mịn, mượt và tươi sáng.
  • Làm da săn trẻ, giảm đi sự lỏng lẻo