Tìm hiểu tế bào gốc có tác dụng gì trong điều trị các bệnh hiện nay. Y học Việt Nam sử dụng công dụng tế bào gốc phục vụ cho nghiên cứu và chữa trị một cách cực kì hiệu quả.

Tế bào gốc và công dụng.

Tế bào gốc là tế bào có khả năng biệt hóa thành nhiều loại tế bào khác, giúp thay thế các tế bào đã chết do già hoặc bị bệnh, hay chế do nhiều chấn thương khác nhau. Quá trình làm liền và phục hồi các mô cơ của tế bào gốc có nhiều cơ chế phức tạp nhưng cuối cùng vẫn là tái tạo lại các mô cơ bị tổn thương.

Tác dụng của tế bào góc được sử dụng trong y học

Tế bào gốc có tác dụng điều trị các bệnh của cơ thể

Chính các tế bào gốc là lực lượng lưu trữ tế bào trong cơ thể, khi được điều động sẽ di chuyển đến nơi cần. Như vậy, việc điều trị bằng tế bào gốc là bổ sung nguồn tế bào tươi trẻ. Bổ sung tế bào cho các mô và cơ quan lượng tế bào cần thiết

Tế bào gốc có tác dụng gì?

Nhằm phục hồi cơ thể một cách hiệu quả, dựa trên nghiên cứu về tác dụng của tế bào gốc, có thể thấy rằng việc điều bằng tế bào gốc là phương pháp điều trị hàng đầu trong y học hiện nay.

Các bệnh được điều trị bằng phương pháp tế bào gốc

Tác dụng tế bào gốc được nghiên cứu điều trị các bệnh hiện nay

Tế bào gốc có tác dụng điều trị các bệnh về máu

Đối với ung thư máu hay rối loạn chuyển hóa máu làm cho cơ thể giảm đi một lượng tế bào máu khỏe mạnh, thay vào đó là các tế bào mang tác nhân gây bệnh, sức đề kháng và khả năng vận chuyển của máu bị hư hại. Phương pháp này giúp đưa vào cơ thể các tế bào gốc khỏe mạnh ( chủ yếu lấy từ tế bào gốc tủy xương) để được nuôi cấy trong môi trường vô khuẩn, sau đó sử dụng để đưa vào cơ thể điều trị bệnh.

Các tế bào được đưa vào cơ thể sẽ phân hóa thành nhiều các tế bào khỏe mạnh khác, thay thế tế bào cũ, giúp cải thiện được tế bào máu.

Tế bào gốc có tác dụng điều trị thoái hóa khớp.

Các khớp xương của chúng ta mỗi ngày phải chịu đựng 65% sức nặng của cơ thể, dẫn đến các bệnh về thoái hóa xương khớp. Khi các lớp sụn và mỡ ở các đầu khớp bị bào mòn theo thời gian, hầu hết các bác sĩ điều chuẩn đoán phải thay xương sụn. Tuy nhiên y học hiện nay cho phép chúng ta cấy vào chỗ đó loại tế bào gốc mà chúng sẽ sản sinh ra các tế bào con làm tăng khả năng đàn hồi của sụn và giảm thiểu sự thoái hóa.

chữa trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc

Điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc hiện nay

Tế bào gốc có tác dụng trong ngành làm đẹp.

Hướng đi mới cho công nghệ làm đẹp hiện nay là sử dụng phương pháp tế bào gốc. Đây được xem là phương pháp làm đẹp nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Bởi độ thích ứng của tế bào gốc khi đưa vào cơ thể gần như tuyệt đối, như vậy chúng ta không sợ bị tác dụng phụ.

Các dịch vụ làm đẹp hiện nay sử dụng công nghệ tế bào gốc như:

  • Làm trẻ hóa làn da
  • Giảm thiểu vết nhăn và làm chậm quá trình lão hóa
  • Trị thâm, nám và trị sẹo
  • Giảm béo hiệu quả.

Các dịch vụ làm đẹp có ở bệnh viện thẩm mỹ DNA – nơi uy tín với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm cùng trang thiết bị máy móc hiện đại.

bệnh viện quốc tế DNA

Bệnh viện thẩm mỹ DNA là nơi uy tín bậc nhất

Tế bào gốc có tác dụng điều trị rất nhiều bệnh, được xem là phương pháp hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay.