Những câu hỏi liên quan đến tế bào gốc đặc biệt là tế bào gốc chữa được những bệnh gì nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Nếu muốn có được câu trả lời chính xác nhất cũng như trải nghiệm các liệu trình sử dụng tế bào gốc hãy đến với bệnh viện quốc tế DNA.

Tế bào gốc chữa được những bệnh gì?

Câu hỏi tế bào gốc chữa được những bệnh gì sẽ được giải đáp với bài viết dưới đây.

Tế bào gốc chữa được những bệnh lý cơ xương khớp

Các bệnh cơ xương khớp như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, thần kinh cột sống, đau thần kinh tọa,… trước nay đều suer dụng phương pháp điều trị là phẫu thuật. tuy nhiên từ khi áp dụng công nghệ tế bào gốc trong điều, kết quả lên đến 90% và không cần đụng chạm đến dao kéo.

 Bệnh lý cơ xương khớp

các bệnh liên quan đến cơ xương khớp sẽ được tế bào gốc chữa trị hiệu quả

Liệu trình điều trị phát huy những ưu điểm vượt trội của tế bào gốc chính là khả năng phân chia không giới hạn và tái tạo lại các mô tế bào bị tổn thương. Điều đặc biệt hơn nữa, những tế bào gốc này được lấy từ chính cơ thể bệnh nhân, được nuôi cấy và chiết tách trong môi trường thích hợp.

Các tế bào gốc khi được tiêm vào các vị trí tổn thương, chúng nhanh chóng thực hiện việc loại bỏ những tế bào già cỗi, thay thế chúng bằng các tế bào mới khỏe mạnh, các tế bào mới sẽ hình thành lại những phần mô liên kết bị tổn thương đứt gãy. Giúp cho việc điều trị giải quyết nguyên nhân từ sâu, chính điều này giúp cho liệu trình không cần phải phẫu thuật.

Tế bào gốc giúp chữa trị các bệnh về tim mạch

Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra rằng tế bào gốc có thể giúp chuyển hướng dòng máu từ tĩnh mạch mà không cần van chức năng. Một cơ quan giống như băng cuốn được tạo thành từ tế bào cơ tim có thể được ghép vào tĩnh mạch để hỗ trợ dòng máu đi qua đoạn tĩnh mạch. Vì bang cuốn này được tạo thành từ chính tế bào của bệnh nhân nên nó làm giảm nguy cơ thải ghép.

Bệnh lý cơ xương khớp

Tế bào gốc hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch”

Tế bào gốc giúp chữa trị bệnh về da

Nếu như tiếp tục câu hỏi tế bào gốc chữa được những bệnh gì thì chúng ta lại có câu trả lời rằng đó là các bệnh về da. Các bệnh về da ở đây thường gặp phải chính là những bệnh liên quan đến cấu trúc da thay đổi.

Các tế bào gốc khi xâm nhập vào chính những nơi các liên kết da bị tổn thương và khôi phục chúng, đồng thời giúp các dây thần kinh dưới lớp biểu bì báo cáo về trung tâm thần kinh kịp thời bổ sung lượng collagen để da cải thiện hiệu quả nhất.

Với liệu trình này thì da bị sẹo rỗ nặng hay bị nám, tàn nhan cũng có thể điều trị dứt điểm. Bạn sẽ có được một làn da trắng hồng mịn màng như da em bé.

Tế bào gốc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh

Ngoài câu hỏi tế bào gốc chữa được những bệnh gì thì chúng ta cũng nên có một cách nhìn tích cực hơn vì chúng hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh, kể cả những bệnh nguy hiểm.

Từ trước đến nay, nếu như nghe đến ung thư, bãi não,… chúng ta gần như tuyệt vọng vì những bệnh này vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, với công nghệ tế bào gốc hiện nay, một phần hi vọng được thắp lên.

Các bệnh nguy hiểm có cơ hội được chữa trị”

Tế bào gốc giúp hỗ trợ điều trị các bệnh như: ung thư máu, thay tủy xương, ghép tế bào máu, bại não, u não,… Khi tiến hành cấy ghép những tế bào khỏe mạnh vào trong cơ thể, một phần nào đó các tế bào ung thư được khống chế và kiểm soát tốt hơn.

Liệu trình này đảm bảo hơn so với những phương pháp điều trị cũ bởi có thể hạn chế được sự sinh sôi nảy nở của tế bào bệnh lại không cần các đợt hóa trị, xạ trị kéo dài, đau đớn. Chính vì vậy mà bệnh nhân nhanh chóng phục hồi hơn.

Công dụng của tế bào gốc có lẽ đến hôm nay chúng ta không cần phải bàn cãi nữa, tế bào gốc chữa được những bệnh gì cũng đã có câu trả lời. Chúng ta có quyền hi vọng thêm về một nền y học phát triển hơn, chữa trị được nhiều bệnh hơn nhờ tế bào gốc.

Xem thêm tại: Bệnh viện quốc tế DNA