Trong nhiều năm trở lại đây, tế bào gốc được giới khoa học đặc biệt dành sự quan tâm. Các nhà khoa học dự báo rằng tương lai sẽ có nhiều căn bệnh nan y được điều trị nhờ sử dụng phương pháp tế bào gốc. Quá trình nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng về việc cấy tế bào gốc vào cơ thể người đã cho thấy được những bước đột phá đáng kể.

Phương pháp tế bào gốc

Tế bào gốc là gì?

Trong cơ thể con người có hàng tỉ tỉ tế bào mang những vai trò khác nhau để đảm bảo duy trì hoạt động hàng ngày của cơ thể sống. Những tế bào cấu tạo nên toàn bộ nên các tế bào và cơ quan khác được gọi là tế bào gốc. Tế bào gốc có vai trò đặc biệt là nhà máy cung cấp tế bào mới cho cơ thể,chúng tái tạo và thay tế cho những tế bào đã suy yếu theo nhiều tác nhân khác nhau.

Tại sao nên lưu trữ tế bào gốc?

Khi chúng ta bị thương hay bị bệnh, các tế bào trong cơ thể sẽ bị tổn thương và chết dần đi. Chính lúc đó tế bào gốc bắt đầu hoạt động. Công việc chính của tế bào gốc là sửa chữa những tế bào bị thương và thay thế những tế bào đã chết đi bằng tế bào mới.Đây là cách thức tế bào gốc giữ cho cơ thể khỏe mạnh và chống lại sự thoái hóa của tế bào.

Lưu trữ tế bào gốc

Lưu trữ tế bào gốc mở ra nhiều cơ hội mới trong tương lai của bạn

Tế bào gốc luôn luôn tồn tại trong cơ thể chúng ta, tuy nhiên cũng như bao loại tế bào khác, tế bào gốc cũng sẽ giảm dần chất lượng và chết đi theo tuổi tác. Nhiều người không hiểu được tầm quan trọng của tế bào gốc, nhưng hãy lấy ví dụ bạn là một bệnh nhân ung thư máu đã hóa trị và xạ trị. Các hệ thống tạo máu gần như mất đi hoàn toàn chức năng do phản ứng phụ của thuốc. Vậy bạn phải làm sao?

Câu trả lời là tiêm tế bào gốc tạo máu để tái tạo lại hệ thống tuần hoàn cho cơ thể. Nhưng nguồn tế bào này đến từ đâu?

Tế bào gốc đã và đang được các nhà khoa học nghiên cứu và áp dụng các phương pháp chiết xuất và bảo quản để có nguồn nguyên liệu dự phòng cho các vấn đề sức khỏe của người bệnh trong tương lai. Chính vì vậy, ngay hôm nay bạn hãy tham khảo về những phương pháp và lộ trình trong việc lưu trữ tế bào gốc.

Ứng dụng tế bào gốc

Cấy tế bào gốc điều trị bệnh

Trong những năm gần đây ứng dụng của tế bào gốc đã được nghiên cứu và có những phát triển vượt bậc. Vậy cấy tế bào gốc bao nhiêu tiền và hiệu quả thực sự của liệu pháp này ra sao?

Chúng được sử dụng nhiều trong điều trị các bệnh về tim mạch khi được kích thích tạo thành mô tái sinh của cơ tim ở các bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim

Phương pháp tế bào gốc ứng dụng trong điều trị bệnh lý tim mạch

Bệnh lý tim mạch được điều trị thành công nhờ phương pháp tế bào gốc

Một trong những ứng dụng mà nền y học tái tạo đạt được đó chính là nuôi cấy tế bào gốc từ máy ngoại vi và tế bào gốc tủy xương để hỗ trợ điều trị ung các bệnh ung thư máu như: u đa tủy, ưng thư máu dạng nonHodgin và bệnh bạch cầu… Các phương pháp này giúp đảm bảo khả năng tái tạo của tế bào gốc tạo ra máu cung cấp đủ tế bào máu cho bệnh nhân sau khi hóa trị và xạ trị.

Tiêm tế bào gốc làm đẹp – Phương pháp tế bào gốc

Công nghệ tế bào gốc cũng đặc biệt được sử dụng thành công trong các ứng dụng về điều trị các bệnh da liễu như điều trị bỏng, các bệnh lý trên da và thẩm mỹ chăm sóc làn da. Tế bào gốc cũng hỗ trợ đẩy nhanh quá trình liền sẹo trong phẫu thuật ngoại khoa và phẫu thuật thẩm mỹ.

Hiệu quả thẩm mỹ da nhờ tế bào gốc

Tế bào gốc có tác dụng tái tạo và khôi phục làn da một cách hiệu quả nhất

Nhờ cái tiềm năng sẵn có của tế bào gốc, các nhà khoa học tạo ra các phác đồ điều trị bằng cách tiêm tế bào gốc để thẩm mỹ làn da. Công nghệ tái tạo làn da bằng tế bào gốc được lấy từ chính bệnh nhân và sau đó được đưa trở lại cho chính bệnh nhân đã giúp cải tạo và khôi phục gần như hoàn toàn cấu trúc của làn da.

Ngoài ra, còn có một số liệu trình làm đẹp nổi bật từ tế bào gốc khác như: vi kim tế bào gốc, lăn kim tế bào gốc,…