Lợi ích lưu trữ tế bào gốc đối với sức khỏe như thế nào, liệu trong tương lai đây có là một liều thuốc quý giá mang đến cơ hội phục hồi sức khỏe và điều trị bệnh cho nhiều thế hệ? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Lưu trữ nguồn tế bào gốc dồi dào từ máu cuống rốn

Một nguồn tế bào gốc dồi dào được các chuyên gia phát hiện ra đó là từ máu cuống rốn của trẻ sơ sinh vừa chào đời. Máu dây cuống rốn với chức năng chảy trong tuần hoàn thai nhi và cung cấp các dưỡng chất cho bào thai khi còn trong cơ thể người mẹ. Và khi đứa trẻ chào đời, các chuyên gia khuyến khích phụ huynh nên lưu trữ nguồn tế bào gốc dồi dào này cho tương lai sức khỏe của bé và xa hơn là nhiều thế hệ.

Lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn

Nguồn tế bào gốc dồi dào có trong máu cuống rốn trẻ sơ sinh

Không như trước kia loại bỏ dây rốn và bánh nhau sau khi cắt khỏi cơ thể em bé vừa chào đời, khi bố mẹ đứa trẻ đồng ý lưu trữ tế bào gốc cho trẻ thì các chuyên gia sẽ tiến hành thu thập lại, sau đó mang đi xử lý, kiểm tra chất lượng và lưu lại tại viện tế bào gốc để phòng trường hợp sử dụng trong tương lai khi cần đến.

Bên cạnh việc lưu trữ tế bào này từ máu cuống rốn thì vẫn có thể thu nhận từ các nguồn như máu ngoại vi, tủy xương, răng sữa của trẻ. Tuy nhiên, việc tế bào gốc được lấy từ máu cuống rốn được ưu tiên hàng đầu do có độ thích ứng cao, phát triển nhanh hơn và kỹ thuật lấy máu lưu trữ tương đối dễ dàng hơn lấy máu ngoại vi và tủy xương.

Tại sao nên lưu trữ tế bào gốc?

Hiện nay, các chuyên gia đặc biệt quan tâm đến việc khuyến khích phụ huynh lưu trữ tế bào gốc cho con và đây được xem là – bảo hiểm sinh học cho sức khỏe trẻ và cả gia đình trong tương lai. Nếu nói đến những lợi ích của phương pháp cũng như lý do tại sao phải thực hiện, chúng ta cần tìm hiểu qua những ứng dụng của tế bào gốc trong điều trị bệnh hiện nay.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều bệnh lý được ứng dụng tế bào gốc trong điều trị và đã diễn ra thành công như điều trị trong nhiều loại ung thư máu, thay thế tủy xương, bạch cầu, u lympho, các bệnh tự miễn (tiểu đường) hoặc các bệnh rối loạn di truyền (như thiếu máu, tan máu bẩm sinh), bệnh lý da, giác mạc, tim mạch, xương khớp, thần kinh,…

Lợi ích của lưu trữ tế bào gốc

Lợi ích đối với sức khỏe là yếu tố tiên quyết, điều đáng nói hơn cả là không chỉ riêngđối với sức khỏe của người lưu trữ mà cả đối với những thành viên trong gia đình (anh chị em, bố mẹ, ông bà,…) và cho cộng đồng người khi có chỉ số sinh học phù hợp. Vì vậy việc chúng ta thực hiện lưu trữ tế bào quý giá này còn mang đến những giá trị nhân văn cho cộng đồng.

gia đình hạn phúc

Tương lai khỏe mạnh và hạnh phúc từ việc lưu trữ tế bào gốc

Một tương lai khỏe mạnh và hạnh phúc được mở ra khi chúng ta quan tâm đến vấn đề sức khỏe của con trẻ và của cả gia đình từ sớm. Cụ thể là những hiệu quả cũng như lợi ích được mang lại từ tế bào gốc thông qua việc lưu trữ chúng.

Lưu trữ tế bào gốc mang đến nhiều lợi ích không chỉ cho bản thân người thực hiện mà cho cả gia đình và cộng đồng tạo nên một tương lai khỏe mạnh, nâng chất lượng cuộc sống lên tầm cao mới. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích về lợi ích của lưu trữ tế bào đặc biệt này cũng như một số thông tin liên qua về loại công nghệ y học mới này.
>>>> Xem thêm: Giá dịch vụ lưu trữ tế bào gốc