Chị em phụ nữ ai cũng mong ước mình sở hữu một vóc dáng lý tưởng, một chế độ giảm cân hiệu quả sẽ giúp chị em có một vóc dáng như ý. Hãy duy trì chế độ giảm cân một cách kiên trì sẽ quyết định đến thành quả giảm cân của bạn.

Những nguyên nhân làm bạn bị thừa cân

Ăn uống thiếu khoa học

Ăn uống quyết định đến quá trình giảm cân của bạn, một chế độ ăn uống hiệu quả sẽ giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng. Những chất béo và tinh bột có khả năng tích tụ mỡ thừa ở các vùng trên cơ thể.

các chất kích thích có hại cho cơ thể

Sử dụng các chất kích thích làm cơ thể bị thừa cân

Việc sử dụng các chất kích thích rất có hại cho cơ thể và ảnh hưởng đến quá trình hình thành cơ vì vậy bạn nên hạn chế để việc giảm cân trở nên hiệu quả.

Ngủ không đúng giờ và thiếu giấc

Thiếu ngủ ảnh hưởng trầm trọng đến việc hoạt động của trí não cũng như tiêu thụ calo trong cơ thể. Ngủ trễ sẽ làm cho cơ thể bạn nhanh chóng bị kiệt sức vì thay vì thời gian nghĩ ngơi bạn lại bắt cơ thể hoạt động sẽ làm cho ngày hôm sau cơ thể mệt mỏi và tích tụ lượng mỡ thừa trên cơ thể.

Ít hoạt động

Do tính chất công việc nên một người có thói quen ít hoạt động mà chỉ ngồi một chỗ để làm việc, điều đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tiêu thụ calo trong ngày. Phần calo thừa sẽ làm tích tụ trên các vùng bụng và đùi, làm cơ thể trở nên nặng nề và mệt mỏi.

>> Xem thêm: Liệu trình Surimu giảm cân nhanh chóng

Bị stress, căng thẳng

Bị stress là nguyên nhân dẫn đến việc cơ thể bị mệt mỏi và tăng cân một cách nhanh chóng. Khi bạn đang căng thẳng chính là lúc thần kinh bị ảnh hưởng tiêu cực làm sản sinh hoocmon leptin kích thích sự thèm ăn.Nếu bạn không kiềm chế đươc việc thèm ăn trong quá trình bị stress thì sẽ làm cơ thể tăng cân một cách nhanh chóng.

Chế độ giảm cân hiệu quả nhanh chóng trong một tuần

Một chế độ giảm cân hiệu quả đồi hỏi bạn phải biết kết hợp giữa ăn uống, sinh hoạt và tập luyện một cách khoa học. Dưới đây là chế độ hợp lý để bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng lý tưởng.

Ăn uống hợp lý

Hãy chọn những thực phẩm giàu chất xơ và protein để thay thế cho tinh bột và chất béo. Bạn nên thường xuyên ăn các loại rau cải có màu xanh và uống nước ép để giúp cơ thể no lâu và giảm sự thèm ăn.

 chế độ giảm cân hiệu quả với thực đơn khoa học

Chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn có vóc dáng lý tưởng

Sử dụng các loại protein động vật và thực vật như thịt gà ,bò, các loại hạt để giúp quá trình hình thành cơ trở nên hiệu quả.

Thường xuyên tập thể dục thể thao

Luyện tập thể thao giúp bạn có một sức khỏe tốt cũng như giải phòng được lượng mỡ thừa trong cơ thể. Hãy giành một khoảng thời gian buổi sáng để chạy bộ, bơi,.. hoặc một tiếng buổi chiều để đến phòng tập để có một vóc dáng lý tưởng.

Uống đủ nước

Nước rất cần cho hoạt động của các tế bào, hãy uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể hoạt động hiệu quả. Ngoài tác dụng thanh lọc cơ thể, uống đủ nước giữ loại bỏ được lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể.

Ngủ đủ giấc và lối sống lành mạnh

Hãy tạo cho mình thói quen lên giường lúc 11h đêm và ngủ đủ 7 tiếng một ngày để cơ thể hoạt động hiểu quả. Bạn nên sống lành mạnh và tránh áp lực để quá trình chuyển hóa calo của cơ thể trở nên hiệu quả.

lợi ích của việc ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc giúp tránh tích tụ mỡ trên cơ thể

Một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mãi sẽ giúp bạn có một vóc dáng lý tưởng một cách nhanh chóng.